Hướng dẫn cách đơn giản nhận biết mật ong nguyên chất

Hướng dẫn cách đơn giản nhận biết mật ong nguyên chất

28/03/2018

   -   

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI HỢP LONG

   -   

0 Bình luận

Hướng dẫn cách đơn giản nhận biết mật ong nguyên chất

Để mua mật ong nguyên chất đạt tiêu chuẩn trên thị trường là không hề dễ dàng vì bạn khó có thể phân biệt bằng mắt thường. Một số cách đơn giản dưới đây giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm.

 

Sử dụng nước hoặc rượu

 

Theo Boldsky, bạn có thể đổ một thìa mật ong vào cốc nước lọc, nếu là mật ong giả pha hàm lượng nước đường cao sẽ tan ngay trong nước. Mật ong nguyên chất sẽ không tan mà tạo thành một khối vật thể rắn chìm nhanh xuống đáy cốc.

Tương tự, bạn có thể đổ lẫn hai phần rượu và mật ong vào một chiếc cốc. Mật ong nguyên chất sẽ tạo thành khối. Nếu mật ong pha tạp chất, bạn sẽ nhìn thấy một chất lỏng màu trắng sữa trong cốc.

 

Thử lửa

 

Lấy một cây nến có phần bấc nhúng vào lượng mật ong cần thử. Dùng bật lửa đốt cháy phần bấc. Nếu bấc cháy, mật ong đã thử chính là mật ong nguyên chất, ngược lại nếu bấc không cháy tức là trong mật ong có nước. Bạn nên cẩn thận khi thử nghiệm theo cách này vì mật ong rất dễ cháy và gây bỏng.

 

Dùng giấy

 

Nhỏ giọt mật ong vào một tờ giấy. Nếu có bất kỳ tạp chất nào, giấy sẽ hấp thụ mật ong. Mật ong nguyên chất vẫn còn trên giấy.

 

 

Dùng vải trắng

 

Giống như giấy, mật ong nguyên chất sẽ rất khó thấm vào vải và gần như là không thấm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mật ong để vò tấm vải trắng. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ vết bẩn nào trên đó, mật ong này là tinh khiết.

 

Bánh mỳ

 

Đổ mật ong vào một cái bánh mỳ. Mật ong nguyên chất sẽ làm cho bánh mỳ cứng và se lại trong khi mật ong pha tạp chất làm bánh ẩm và mềm ra.

 

 

Đun nóng

 

Bạn đã từng nghe nói đun nóng có thể làm mật ong gây độc? Tuy nhiên, bạn chỉ cần đun nóng lên một chút mà không cần phải đun sôi. Mật ong nguyên chất sẽ đông lại trong khi mật ong pha tạp chất sẽ nổi bong bóng.

 

Ngửi mùi

 

Về cơ bản, mật ong không tinh khiết có mùi chua và bọt trắng. Mật ong thật sẽ có mùi dịu nhẹ, mang lại sự dễ chịu cho các giác quan.

 

Thương hiệu bán mật ong nguyên chất ở TpHCM

 

Mật ong Hương Quê Honey là một địa chỉ uy tín mật ong nguyên chất được nhiều khách hàng tin dùng tại TpHCM, với những cách phân biệt mật ong nguyên chất và mật ong giả kể trên chắc chắn các bạn sẽ biết thế nào là mật ong nguyên chất đúng không nào.

Liên hệ ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi

popup

Số lượng:

Tổng tiền: