Những lưu ý khi sử dụng mật ong kết hợp với thực phẩm khác

Những lưu ý khi sử dụng mật ong kết hợp với thực phẩm khác

17/04/2018

   -   

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI HỢP LONG

   -   

0 Bình luận

Những lưu ý khi sử dụng mật ong kết hợp với thực phẩm khác

Mặc dù mật ong có nhiều công dụng nhưng không phải lúc nào chúng cũng lành tính và có thể sử dụng thoải mái. Nếu ong hút phải mật của những loại cây có chứa độc tố thì sẽ trở thành mật ong độc. Vì vậy trước khi sử dụng nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc mật ong đó được lấy từ mật của hoa gì. Ngoài ra trong quá trình sử dụng, cần lưu ý khi kết hợp mật ong với những loại thực phẩm khác, nếu không cẩn thận có thể gây ngộ độc hoặc làm mất tác dụng của mật ong. Câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc này là mật ong ăn với gì gây chết người ? Hãy cùng Hương Quê Honey giải đáp ngay sau đây.

 

Mật ong ăn với gì gây chết người ?

 

mật ong ăn với gì gây chết người

 

Mật ong ăn với gì gây chết người ?  Ăn mật ong với tỏi có nguy hiểm không ? Các bạn lưu ý không ăn hành tỏi sống cùng với mật ong. Đây là 2 thứ rất kỵ nhau có thể gây ra các triệu chứng trướng bụng nhưng không gây nguy hiểm.

 

mật ong ăn với gì gây chết người

 

Hạn chế uống sắn dây cùng mật ong. Hai thứ này mặc dù không gây phản ứng nguy hiểm ngay tức khắc cho cơ thể nhưng sẽ khiến cơ thể ngứa ngáy, nóng trong người. Nếu người có thể trạng yếu, phản ứng có thể sẽ nặng nề hơn.

 

mật ong ăn với gì gây chết người

 

Mật ong ăn với gì gây chết người ? Có thông tin cho rằng ăn mật ong với đậu nành rất nguy hiểm có đúng không ? Thật vậy, Hương Quê Honey cảnh báo các bạn tuyệt đối không uống mật ong kèm với chuối hột hoặc đậu nành, sự kết hợp này sẽ gây ra trướng bụng, thậm chí chết người.

Những người đau bụng, tiêu chảy, mắc bệnh hen suyễn, tiểu đường, suy tim hay bị huyết áp thấp, rối loạn chức năng đường ruột… không nên uống mật ong, vì trong mật ong có chứa Acetylcholine có tác dụng làm giảm huyết áp.

Đối với bà bầu, không nên sử dụng mật ong rừng tự nhiên vì loại này vẫn còn chứ những vi chất vi khuẩn chưa được thanh trùng trong quá trình bắt. Nên sử dụng mật ong nguyên chất đã qua chế biến để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Một gợi ý cho các mẹ bầu đó là sản phẩm mật ong nguyên chất của thương hiệu Hương Quê Honey, đây là một trong những thương hiệu được nhiều khách hàng tin dùng và đánh giá cao trong suốt thời gian qua với quy trình nuôi nghiêm ngặt, đạt chuẩn độc quyền nhằm cho ra đời hương vị mật ong tinh túy và chất lượng nhất.

 

Bảo quản mật ong đúng cách

 

Trong mật ong có một lượng đường khá lớn nên có tính hút nước. Do sơ suất trong bảo quản, lượng nước trong mật ong tăng lên, nếu vượt quá 20% thì làm cho nấm men phát triển nhanh và phân giải các thành phần dinh dưỡng của mật khiến mật bị biến chất. Khi mật ong xuất hiện các bọt khí chứng tỏ mật bị biến chất. Mật tuy không hỏng hẳn nhưng không nên để lâu.

Không bảo quản mật ong trong các đồ đựng bằng kim loại vì mật ong có acid hữu cơ và đường, dưới tác dụng của men, môt phân các chất này sẽ biến thành acid etylenic, chất này làm tăng hàm lượng kim loại trong mật ong khiến cho mất ong nhanh biến chất. Khi thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại, người dùng dễ trúng độc với các biểu hiện nôn mửa… Nên bảo quản mật ong trong các hũ thủy tinh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: